Long Hưng B. Hỗ trợ quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và tổ chức Lễ trao nhà tình thương

Với tinh thần tương thân tương ái, cùng chia sẻ giúp đỡ những khó khăn trong cuộc sống và luôn đồng hành cùng với cộng đồng; Nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã, với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau. Sáng ngày 18/11/2022, Hội chữ thập đỏ cùng câu lạc bộ “Sen xanh” tại thành phố Hồ Chí Minh đến hỗ trợ tặng 278 phần quà, mỗi phần trị giá hơn 200.000đ gồm: 5kg gạo, mì, gia vị quần áo cho trẻ em và các nhu yếu phẩm khác hơn 70 triệu đồng cho các hộ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Long Hưng B.

Một góc buổi phát quà tại UBND xã Long Hưng B

          Đây là thời điểm mà các hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn về đời sống, sinh hoạt do mùa nước lũ tràn về. Vì vậy, nguồn thu nhập của các hộ gia đình gặp khó khăn, thu nhập các hộ này phụ thuộc vào làm thuê từ sản xuất nông nghiệp. Đối với bà con, đây không chỉ là động lực, là nguồn hỗ trợ kịp thời mà đây còn thể hiện tình người trong lúc khó khăn, đúng như tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”.

Ông Lê Phước Sang – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã trao thư cảm ơn đến Câu lạc bộ “Sen xanh”

          Đại diện Câu lạc bộ “Sen xanh”, cô Cẩm Chương chia sẻ: “Tuy chúng tôi mang đến những phần quà hỗ trợ không nhiều nhưng mong rằng đây là một phần quà có thể hỗ trợ bà con kịp thời trong thời gian này; câu lạc bộ chúng tôi sẽ luôn luôn đồng hành cùng bà con cho đến khi chúng tôi không còn có thể”.

Cô Cẩm Chương – Đại diện Câu lạc bộ “Sen xanh” chia sẻ tại buổi phát quà

          Đáp lại tình cảm của câu lạc bộ “Sen xanh”, địa diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã bà Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã; “Chân thành gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến quý mạnh thường quân Câu lạc bộ “Sen xanh”, những phần quà là những tình cảm sâu sắc nhất mà người dân Long Hưng B nhận được, mong rằng quý mạnh thường quân luôn nhiều sức khỏe để có thể đồng hành cùng những hoàn cảnh còn gặp khó khăn trong cuộc sống”.

Bà Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã phát biểu tại buổi phát quà

          Đồng thời, cũng nằm trong chuỗi chính sách an sinh xã hội, từng bước xóa bỏ nhà ở thiếu kiên cố, thô sơ, giúp hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống chí thú làm ăn vươn lên thoát nghèo. Trong ngày UBND xã cùng phối hợp Hội đồng hương Đồng Tháp tại TP.Hồ Chí Minh tổ chức bàn giao 01 căn nhà tình thương cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Lanh, ngụ ấp Hưng Thành Đông, thuộc diện hộ cận nghèo được Hội đồng hương Đồng Tháp hỗ trợ xây dựng với số tiền 50.000.000đ.

Đại diện Hội đồng hương gắn bảng nhà tình thương

          Sau thời gian thi công, đến nay căn nhà đã cơ bản hoàn thành, với sự kiên cố, chắc chắn của mái ấm mới không chỉ là món quà quý giá giúp ông Lanh có chỗ che nắng, che mưa mà còn giúp ông an tâm về tư tưởng, có thêm tinh thần phấn chấn để chiến đấu vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Ông nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo địa phương cùng quý mạnh thường quân đã giúp đỡ cho ông có được căn nhà vững tâm hơn để ổn định cuộc sống. Tôi hứa sẽ bảo quản căn nhà của mình một cách tốt nhất cũng như cố gắn làm việc ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế để căn nhà ngày càng khan trang hơn”.

Ông Nguyễn Văn Lanh nghẹn ngào chia sẻ

          Đến bàn giao nhà, đại diện Hội đồng hương Đồng Tháp tại TP.Hồ Chí Minh do dược sĩ Trần Thị Tuyết Mai – thành viên hội.

Quan cảnh buổi Lễ trao nhà

          “Bản thân tôi cảm thấy mình may mắn hơn mọi người. Vì vậy, khi còn khả năng chúng tôi sẽ luôn đồng hành chia sẻ cùng quý bà con mình, với tinh thần tương thân tương ái chúng tôi hy vọng sẽ có những đóng góp, hỗ trợ nhiều hơn nữa đến cộng đồng. Đối với xã Long Hưng B, đây là căn nhà thứ 02 mà tôi vận động hỗ trợ. Xin chúc cho gia đình được nhiều sức khỏe, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn” – Dược sĩ Trần Thị Tuyết Mai chia sẽ.

Dược sĩ Trần Thị Tuyết Mai-thành viên Hội đồng hương Đồng Tháp tại TP.Hồ Chí Minh

          Đại diện Ủy ban nhân dân xã, ông Lê Phước Sang phát biểu: “Thay mặt Ủy ban nhân dân xã, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến dược sĩ Trần Thị Tuyết Mai cùng quý mạnh thường quân Hội đồng hương Đồng Tháp tại TP.Hồ Chí Minh. Xã Long Hưng B xin ghi nhận sự hỗ trợ của Hội đồng hương Đồng Tháp tại TP.Hồ Chí Minh đã đồng hành, chia sẻ với xã trong thời gian qua. Địa phương cũng rất hy vọng trong thời gian tới Hội đồng hương Đồng Tháp tại TP.Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ nhằm từng bước hỗ trợ tất cả các hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nàh ở đều có được căn nhà để ổn định cuộc sống và an tâm làm ăn, sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững. Xin kính chúc quý mạnh thường quân thật nhiều mạnh khỏe để có thể đồng hành cùng với những bà con còn nhiều khó khăn hơn nữa. Qua đây, cũng xin gửi gắm đến gia đình anh Lanh cố gắn gìn giữ ngôi nhà, xem đây là động lực để phát triển kinh tế gia đình ổn đinh cuộc sống vươn lên khá giả”.

Ông Lê Phước Sang-Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

Ông Lê Phước Sang trao quyết định bàn giao nhà cho hộ ông Nguyễn Văn Lanh

          Buổi trao tặng quà cũng như lễ trao nhà tình thương diễn ra trong sự ấm ấp, đầy tình yêu thương, thể hiện sự tương thân, tương ái giữa con người với con người. Qua đây, cũng nhắn gửi đến những gia đình có hoàn cảnh còn khó khăn “Hãy cố gắng hết mình vì chúng ta chỉ thất bại khi chúng ta từ bỏ mọi sự cố gắng”.

Hội đồng hương Đồng Tháp, chính quyền địa phương cùng gia đình chụp ảnh lưu niệm

Như Ý – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Long Hưng B

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *