ĐIỂM THAM QUAN VƯỜN CÂY ĂN TRÁI “NĂM TIỆM”

Nằm cặp tuyến tỉnh lộ 852, ấp Hưng Nhơn, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp cách quốc lộ 80 (đoạn cầu Simôna) khoảng 300m. Du khách sẽ bắt gặp điểm tham quan, du lịch vườn cây ăn trái Năm Tiệm với tổng diện tích 19.359 m2 . Ông Nguyễn Văn Tiệm, Nguyên là Bí thư Đảng ủy xã Long Hưng B, sau khi về hưu ông đã cải tạo diện tích vườn của mình thành vườn cây ăn trái. Sau quá trình đầu tư, cải tạo đến nay vườn cây ăn trái đã hình thành gồm các loại như: quýt hồng, quýt đường, cam xoàn, bưởi,… trong đó ông trồng chủ lực là quýt hồng. Điều đặc biệt là vườn cây ăn trái của ông sử dụng phân bón hữu cơ để bón nên tất cả các quả đều tươi, ngon, ngọt đảm bảo an toàn khi du khách sử dụng..

Điểm tham quan du lịch vườn cây ăn trái Năm Tiệm

          Tham quan khu vườn cây ăn trái du khách sẽ được ngắm nhìn các loại cây ăn trái như: quýt, cam xoàn, bưởi,… với hơn 2.000 gốc, thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên từ ao hoa sen, ao hoa súng, nhà yến,… với diện tích trồng khoảng 18.000 m2 (một trong vườn cây ăn trái lớn tại xã Long Hưng B).

Một trong các lối tại vườn ăn ăn trái Năm Tiệm

          Khu sân bãi phục vụ tiếp đón khách dừng chân đến tham quan tại Điểm du lịch với diện tích khoảng 1.000 m2 , gồm các hạng mục như: Khu vực Nhà tiếp tân với diện tích khoảng 15 m2, là nơi đón tiếp du khách, trao đổi hướng dẫn thông tin liên quan đến điểm du lịch. Bãi đỗ xe ô tô rộng rãi, cây cối thoáng mát có thể đỗ từ 10 ô tô. Nhà xe dành cho xe máy thì kín đáo, an toàn có thể chứa trên 50 xe máy.

Khi đến đây, du khách sẽ được phục vụ ăn, uống để du khách có thể trải nghiệm các đặc sản của vùng Long Hưng B như cam xoàn, quýt hồng, quýt đường, bưởi, ấu Long Hưng,… và sẽ được hỗ trợ một phần nước suối để du khách thoải mái hơn trong thời gian tham quan. Mặt khác, đến với Điểm du lịch vườn cây ăn trái Năm Tiệm, du khách còn được thưởng ngoạn cảnh quan sinh thái của của ao sen, ao súng, trải nghiệm các hoạt động dịch vụ bơi xuồng hái gương sen. Trải nghiệm đi cầu khỉ ngang hồ, rạch, tham quan nhà yến, cho cá ăn,…. Bên canh đó, du khách còn có thể thuê áo bà ba, áo dài để chụp ảnh lưu niệm, hóa trang thành người nông dân trải nghiệm thực tế và các hoạt động văn hóa, văn nghệ khác.

Một gốc ao sen trong điểm du lịch – nơi trải nghiệm bơi xuồng hái gương sen

          Trên đường dạo quanh vườn trái cây, du khách có thể được tìm hiểu quy trình chăm sóc cây trồng, cách thu hoạch từ thực tế của người dân địa phương, du khách cũng có thể thưởng thức những trái cây chín ngọt hoặc chọn những trái to đẹp mang về làm quà cho gia đình, bạn bè mà do tự tay mình hái (vườn có trang bị các dụng cụ phục vụ du khách).

Những quả quýt tươi, ngon, ngọt tại vườn

          Với diện tích tương đối rộng, cơ sở đã trang bị các biển chỉ dẫn các lối đi, lối tham quan trải nghiệm hái trái, lối tham quan không hái trái, các bến chèo xuồng, lối ra,… để du khách có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như thoải mái tham quan dạo quanh khu vườn.

Trải nghiệm cho cá ăn tại vườn

          Ngoài ra, để hỗ trợ du khách kịp thời trong các buổi tham quan tại vườn với phương châm phục vụ của cơ sở là “Ân cần, niềm nỡ, nhiệt tình và mến khách”, cơ sở đã bố trí đội ngũ phục vụ, tư vấn dày dặn kinh nghiệm, kỹ năng trải đều trong khu vườn. Mặt khác, ngoài việc kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở còn là nơi có thể bảo tồn các giá trị về nét đặc trưng của vùng Lấp Vò; góp phần quảng bá du lịch của tỉnh Đồng Tháp nói chung và huyện Lấp Vò nói riêng đến du khách trong và ngoài nước. Cơ sở sẽ chính thức đưa vào hoạt động vào ngày 02/12/2022 (nhằm ngày 09/11 năm Nhâm Dần).

Điểm tham quan, du lịch vườn cây ăn trái “Năm Tiệm” còn kết nối với một số địa điểm du lịch trong huyện Lấp Vò như: khu du lịch văn hóa Phương Nam thuộc xã Long Hưng A, Làng hoa Sa Đéc, điểm du lịch Cồn Ông thuộc xã Tân Khánh Trung, Khu Di tích đình Tòng Sơn và Đền thờ Phật thầy Tây An thuộc xã Mỹ An Hưng A,…

Như Ý – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Long Hưng B

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *